Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

6 bí mật về việc đổ xăng mà nhân viên bán xăng sẽ không bao giờ Hé Lộ ra cho bạn biết

Mặc dù giá xăng dầu thường xuyên được điều chỉnh, nhưng mỗi lần điều chỉnh chỉ là những con số rất nhỏ bé, cảm giác như không tiết kiệm được là bao. Nếu như bạn nắm được những phương pháp dưới đây, thì đảm bảo là bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền.

1. Thời gian đổ χăпġ tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối

Xăng dầu được dựa theo dung tích để tính tiền, nhưng thể lỏng thì thường bị giãn nở khi nóng và co lại khi lạnh.

Nếu bạn đi đổχăпġ vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít.

Thời gian thích hợp nhất để đi đổ χăпġ là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Đổ xăng lúc đông người cũng không hợp lý, vì khi đó 2 máy bơɱ xăпġ cùng hoạt động một lúc sẽ khiến cho tạp chất ở đáy téc cuộn lên, và ảnh hưởng đến chất lượng χăпġ.

2. Nếu không thường xuyên lái xe thì không nên đổ đầy xăng

Trong trường hợp ít sử dụng thì tốt nhất là chúng ta nên duy trì lượng xăпġ thấp ở trong bình, vì χăпġ dầu để lâu cũng bị biến chất.

3. Trước khi đi đường dài nên đổχăпġ dầu

Xăng dầu mới sẽ khiến cho động cơ của chúng ta hoạt động tốt hơn trên đường cao tốc.

4. Khi chạy xe trong nội thành thì chỉ cần đổ xăng dầu đến nửa bình hoặc 2/3 bình.

Khi đi trong thành phố đông đúc, lúc đi lúc dừng lại, nếu như chúng ta đổ χăпġ đầy bình sẽ tăng thêm gánh nặng cho động cơ, và sẽ khiến cho chiếc xe của bạn tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

5. Đổ xăng nên dựa vào số lượng lít hơn là số lượng tiền

Rất nhiều người có thói quen đổ xăпġ theo lượng tiền, mặc dù như vậy rất thuận tiện nhưng với phương pháp làm tròn thì lâu dài chúng ta sẽ bị tổn thất không ít tiền.

6. Không nên đổ xăng tại trạm xăng vừa mới được nạp thêm xăng dầu

Nếu bạn đến trạm xăng nào mà thấy có xe chở xăпġ dầu đỗ ở ngoài, thì không nên đổ xăng tại đây. Vì khi bồn chứa được nạpχăпġ, tạp chất ở dưới đáy sẽ bị cuộn lên, khi đó nếu bạn đổ xăпġ thì tạp chất đó sẽ được đổ vào bình xăng của xe bạn.

Với phương pháp này, mặc dù mỗi lần tiết kiệm được cũng không đáng là mấy, nhưng người xưa có câu “kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ”. Nếu như chúng ta tạo thành thói quen đổχăпġ dầu như này, thì về lâu về dài sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.

Những lưu ý khi đổ xăng:

– Bấm cò: Những nhân viên này khuyên tôi nên đổ theo lít vì đổ theo tiền ăn gian được chứ đổ theo lít là bó tay. Tâm lý mọi người vô đổ xăпġ hay đổ chẵn những số như 20,30,40,50. Thí dụ như đổ 50 thì chỉ cần đổ tới 30 ngàn, bấm 2 cái thì sẽ nhảy lên 50 liền, còn bấm ra sao thì chỉ nhân viên câyχăпġ biết do tôi không hỏi thêm, số dễ ăn gian nhất là 35 ngàn, còn mấy số khó ăn gian là 31,32… 45,65…-> cách này thì sẽ có 1 nhân viên đứng trong có nhiệm vụ bấm, 1 nhân viên đứng ngoài. Cây xăng thường hay câyxăпġ đjện t.ử đều bấm được (câyχăпġ điệп ƫử bấm dễ hơn) cho nên mấy nhân viên khuyên tôi nên đổ theo lít hoặc lẻ, nhìn kỹ đồng hồ nếu thấy có người đứng trong.


– Đổ trồng: cách này chắc có lẽ ai cũng biết là đổ người này 10.000 sau đó đổ tiếp cho người kia. Cách này thì nhìn mặt người, những cô gái đi xe tay ga và nghe đthoại thiếu tập trung hay bị dính nhất. Thí dụ: có 2 câyχăпġ đang chạy và 1 bên đã có 10.000, nếu nghe tiếng máy chạy thì biết người trong xi nhan cho người ngoài đổ trồng cho lẹ, có thể kéo cây bên đây đổ cho cây bên kia. Nếu khách phát hiện thì sẽ nói do người ở trong quên bấm số, xin lỗi là xong. Những nhân viên này lương tháng có 1tr500 ngàn nhưng xài rất sang và có nhiều tiền do 1 ngày 1 nhân viên có thể hưởng “chênh lệch” từ 50 ngàn->300 ngàn.

Chuyện câyχăпġ đổ gian là chuyện thường xuyên. Họ có rất nhiều “mánh” chẳng hạn 2 người đứng một trụ bơm như trên, một người một người đổxăпġ lợi dụng khi khách hàng sơ ý thì rút vòi bơɱ ra và người kia liền nhấn nút reset tiền về 0.

– Còn “mánh”nữa là khi đổ cho bạn 20.000 chẳng hạn, khi đồng hồ tới 16.000 thì họ bấm ngắt cần bơɱ ngay chổ tay cầm, cho dòng xăпġ ngược lại chảy vào trong, sau đó bấm bơm lại thì chỉ có hơi tống ra, đồng hồ vẫn nhảy nhưng không có xăng chảy ra, chiêu này rất thường sử dụng, không tin các bạn chú ý thử khi đi đổχăпġ.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN