Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

Chiều nay có thêm 18 ca dương tính Covid-19, 17 ca trong cộng đồng

16 người ở Đà Nẵng, một bệпʜ nhân tại Đồng Nai và một trường hợp từ Guinea Xích Đạo về nước vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

18h ngày 4/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 18 ca mắc Covid-19 mới.

bệпʜ nhân 653-668 trú tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8 đến 93. Tám người là F1, đã được cách ly tập trung. 5 người từng chăm sóc bệпʜ nhân tại bệпʜ viện Đà Nẵng.

Thành phố cũng ghi nhận thêm một nhân viên y tế tại bệпʜ viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và một bệпʜ nhân điều trị ở bệпʜ viện Đà Nẵng mắc bệпʜ. Trường hợp còn lại trú tại quận Cẩm Lệ, từng đến bệпʜ viện Gia Đình khám ngoại trú.

Tổng số bệпʜ nhân tại Việt Nam là 670 người. Ảnh minh họa: Zing

BN669 (nam, 50 tuổi) trú tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là bác sĩ bệпʜ viện Đa khoa Đồng Nai, từng thăm người thân tại khoa Nội, bệпʜ viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần với BN510. Người đàn ông này đang cách ly, điều trị tại bệпʜ viện Phổi Đồng Nai.

BN670 (nam, 50 tuổi) trú tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7, ông từ Guinea Xích Đạo về nước và được cách ly, điều trị tại bệпʜ viện bệпʜ Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.

9 tỉnh, thành phố đang có dịch gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam. Đa số bệпʜ nhân có mối liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng. bệпʜ viện Đà Nẵng được xác định là “ổ dịch siêu lây nhiễm”. Tại đây, 8 nhân viên y tế đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Từ 31/7 đến chiều 4/8, 8 ca mắc Covid-19 ƫử νопɡ. Họ đều là người cao tuổi, có nhiều bệпʜ nền rất nặng.

Thông tin về sức khỏe các ca bệпʜ khác, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết một số trường hợp cũng có nguy cơ ƫử νопɡ do bệпʜ nền nặng và cao tuổi.

Các bệпʜ nhân Covid-19 được điều trị tại 16 bệпʜ viện. Tất cả bác sĩ giỏi đã được huy động điều trị cho các bệпʜ nhân nặng. Trong đó, 6 trường hợp sử dụng ECMO, nhiều người phải thở máy.

Theo Zing

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN