Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

Lịch trình di chuyển của bệпʜ nhân dương tính với Covid -19 đầu tiên ở Đồng Nai

Sáng 2-8 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệпʜ Covid-19 Đồng Nai cho hay bước đầu đã điều tra dịch tễ, xác minh được lộ trình di chuyển của bệпʜ nhân P.T.T. Ng. ở Đồng Nai , sau khi tiếp xúc với bệпʜ nhân 510 ở Đà Nẵng.

Kiểm tra thân nhiệt người tại bệпʜ viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: A Lộc

Theo ban chỉ đạo, bệпʜ nhân Ng, là vợ của bác sĩ L.Q.N (công tác ở bệпʜ viện đa khoa Đồng Nai, ngụ ở KP 3, gần chợ Cây Tràm, thuộc P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa).

14h ngày 19-7, bà Ng. cùng chồng đi máy bay từ Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng khoảng 16h thì đến sân bay, đón taxi tới bệпʜ viện Đà Nẵng tại Khoa Nội để thăm cha.

Tại đây, bà Ng có gặp chị gái, là bệпʜ nhân số 510 khoảng được 8 phút thì về nhà tại địa chỉ 148/2 Lý Tự Trọng, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Ở đây, bà Ng. có tiếp xúc với 4 người trong gia đình và buổi tối cùng ngày đi ăn cùng gia đình tại nhà hàng Bé Anh (Lô B14-15, Ngã Ba Hồ Nghinh, Nguyễn Cao Luyện, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trong khoảng thời gian từ ngày 20-7 dến 25-7, bệпʜ nhân Ng. và chị gái (là bệпʜ nhân 510) thay nhau chăm sóc bố tại khoa Nội tổng hợp-bệпʜ viện Đà Nẵng.

Ảnh minh hoạ

Sáng 25-7, bà Ng. vào TP.HCM trên chuyến bay BL671 số ghế 7F (bệпʜ nhân 510 ngồi số ghế 7E). Lúc 10h, chị Ng. đón xe Trường Thịnh Phát về Biên Hòa (trên xe có 7 người).

Từ 11h đến 12h30, cùng một người tên Trang đi làm tóc tại tiệm tóc Bích gần nhà sau đó cùng chồng và con đi ăn tại quán cơm niêu H.S (địa chỉ: B1+B2 Khu Liên Kế, Nguyễn Ái Quốc, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Đến ngày 26-7, bà Ng. ở nhà, không ra ngoài. Trong tối cùng ngày, có mở quầy thuốc, nhưng không có khách.

Ngày 27-7, bà Ng. đến bệпʜ viện Đa khoa Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 khoảng 7h đến 9h30 sáng, sau đó đến quán cà phê bên hông bệпʜ viện (không nhớ tên, đối diện khu C) rồi cùng chồng và con về nhà bằng xe riêng, gia đình tự cách ly ở nhà. Kết quả xét nghiệm cùng ngày âm tính

Đến ngày 31-7, bà Ng. cùng chồng, con được Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa đưa đi cách ly tập trung tại bệпʜ viện Đa khoa Đồng Nai khi nhận được thông tin ca bệпʜ số 510, đến 1-8, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2 khi cách ly tập trung.

Theo ban chỉ đạo, đến thời điểm này cả chồng và con của bệпʜ nhân đã được cách ly tập trung và kết quả xét nghiệm cả 2 đều âm tính.

Qua điều tra dịch tễ, bước đầu Ban chỉ đạo đã xác định được 25 trường hợp tiếp xúc gần với bệпʜ nhân là người làm, lái xe, người bán trái cây trước nhà và bệпʜ nhân đến khám tại phòng mạch ở nhà bệпʜ nhân Ng.

Một người dân ở Đồng Nai khai báo y tế. Ảnh : A Lộc

Hiện Ban chỉ đạo đã tiếp tục điều tra xác minh dịch tễ, cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành phun khử trùng nhà bệпʜ nhân và khu vực xung quanh, đồng thời, lập danh sách các trường hợp nhân viên của bệпʜ viện tiếp xúc với người tiếp xúc (F2), tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Sở Y tế Đồng Nai cũng kêu gọi những người có tiếp xúc gần với bệпʜ nhân Ng. ra trạm y tế tại địa phương, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe…

Nguồn: https://tuoitre.vn/benh-nhan-duong-tinh-voi-covid-19-dau-tien-o-dong-nai-da-di-nhung-dau-20200802083027629.htm

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN