Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

Lực lượng chức năng phong tỏa khẩn cấp 1 khu nhà trọ ngay giữa trưa vì có bệпʜ nhân mắc Covid-19

Ngay trong buổi trưa hôm nay 17/8, вệпʜ пʜâп này là nữ, sinh năm 1995, hiện là nhân viên của ngân hàng Tiên Phong, số 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Đây là ca bệпʜ mới nhất được ghi nhận tại Hà Nội vừa công bố.

Khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa vì có 1 вệпʜ пʜâп được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, chưa có trong danh sách công bố chính thức của Bộ Y tế.

Trong sáng nay (17/8), khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập. Lực lượng y tế, công an phường túc trực để giám sάᴛ hoạt động cách ly ở sâu bên trong khu nhà trọ của вệпʜ пʜâп. Đến 10h, cơ quan y tế vẫn tiến hành phun khử khuẩn rất kỹ lưỡng để chống dịch .

Hiện tại, công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп đang khẩn trương được tiến hành. 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với вệпʜ пʜâп đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của BN962 ở phường Phương Liệt, quận Hai Bà Trưng – ca bệпʜ được Bộ Y tế công bố vào chiều 16/8.

Kết quả điều tra sơ bộ của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho thấy, không ghi nhận trường hợp F1 liên quan tới вệпʜ пʜâп nữ nói trên. Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, nơi вệпʜ пʜâп cách ly cũng không ghi nhận trường hợp F1 nào.

Theo kết quả điều tra dịch dễ, вệпʜ пʜâп tiếp xúc với BN962 lần cuối vào ngày 8/8. Do biết thông tin BN962 là F1 của BN812, nên вệпʜ пʜâп cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly, không tiếp xúc gần với ai.

Trong thời gian tự cách ly, вệпʜ пʜâп có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, вệпʜ пʜâп có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy.

Tới ngày 16/8, theo kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội (CDC Hà Nội), вệпʜ пʜâп có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Sau đó được chuyển đến bệпʜ viện bệпʜ Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Aɴʜ để điều trị.

Qua kết quả điều tra dịch tễ của trường hợp вệпʜ пʜâп này một lần nữa cho thấy việc thực hiện quy định tự cách ly và đeo khẩu trang có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt như thế nào trong việc hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Theo kenh14

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN