Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

Một người phụ nữ đức dày sẽ luôn im lặng vào 5 thời điểm vàng này

Cổ nhân vẫn dạy rằng: Một người phụ nữ đức dày, cuộc sống an nhiên viên mãn sẽ luôn im lặng vào 5 thời điểm then chốt trong cuộc đời.

Im lặng khi bị hiểu lầm

Khi bị hiểu lầm, nên nhớ rằng, muốn tin bạn, không nói gì họ cũng tin bạn. Con người không tin bạn, dù bạn có nói nhiều đến mức nào, lý lẽ đanh thép ra sao, họ cũng chỉ tin vào điều họ muốn tin. Im lặng là một loại trí tuệ, một năng lực thâm sâu của người phụ nữ bản lĩnh. Im lặng không phải bạn chấp nhận chịu oan khuất, mà chính là tiết kiệm thời gian dư thừa, tự mình phấn đấu, tự mình tỏa sáng, để những kẻ tiểu nhân phải xấu hổ vì đã xem thường và hãm hại bạn.

Im lặng khi người khác cần được “lắng nghe”

Khi bạn biết lắng nghe tiếng lòng của người khác, không chen ngαпg, không cướp lời, không lơ đãng, có nghĩ bạn đang thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Đó là một nét đẹp trong giao tiếp, cư xử văn minh. Thậm chí, nếu đối phương đang nóng nảy, bực dọc, muốn lấn át, hơn thua đế cùng, nhưng đối diện với sự nhã nhặn của bạn, họ sẽ biết nhìn lại chính mình, cảm thấy xấu hổ và có những điều chỉnh phù hợp.

Biết lắng nghe là νũ kʜí tối thượng của người phụ nữ thông minh. Giúp tâm hồn họ rộng mở, tạo ra những mối qυап ʜệ bền chặt và tỏa ra khí chất hơn người.

Khi lời nói ra là lưỡi dao cứa vào trái tim người khác

Trong một cuộc tranh luận, nếu có chiều hướng gay gắt, tuyệt đối đừng thêm dầu vào lửa mà hãy học cách im lặng. Hãy biết giữ trọn những cảm xúc tiêu cực đang trực tuôn trào nơi đầu môi, dằn sự hiếu thắng xuống tận đáy con tim. Đừng vì 1 chiến thắng nhất thời mà làm tổn thương người khác. Cổ nhân dạy: “Cơm sôi, bớt lửa”, bớt lời một chút, sẽ giữ được hòa khí.

Im lặng để tạo ra những mối qυап ʜệ tốt

Nhiều người phàn nàn, họ không được nghe, được thấu hiểu, và cảm thấy vô cùng cô đơn, dù đang ở bên cạnh người thân, ngay trong chính căn nhà của mình. Trong một cuộc trò chuyện, đừng chỉ chăm chăm nói lên quan điểm của mình. Thay vào đó hãy quan sát phản ứng của đối phương. Đợi họ nói xong, hãy tiếp lời. Đừng để tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” xảy ra. Bằng không, không chỉ cuộc hội thoại đi vào ngõ cụt, mà một mối qυап ʜệ cũng rất dễ đi vào ngõ cụt.

Im lặng giúp bạn trở nên thông minh hơn

Nói ít một chút, bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và nảy sinh nhiều ý tưởng chất lượng. Nếu nói quá nhiều, suy nghĩ của bạn sẽ không thể truyền vào nhận thức đầy đủ, từ đó có được những phân tích đa chiều. Nên nhớ, giữ tâm lặng, mắt sẽ sáng, nhận thức và bao quát được toàn diện hơn. Thậm chí, hiểu thêm được nhiều điều, tiên liệu được nhiều thứ mà người khác không thể nhìn thấy.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN