Câu Chuyện Hay

CUỘC SỐNG

Vị trí đặt cây cảnh ngày Tết Quý Mão 2023 dễ hút tài lộc nhất: Thần Tài ưng bụng, mở kho phát lộc

Gia chủ chọn đúng vị trí phù hợp để bày cây cảnh ngày Tết không chỉ mang lại không khí tươi vui cho gia đình mà còn giúp cầu tài lộc về nhà.

Vị trí đặt cây cảnh ngày Tết Quý Mão 2023

Chơi cây cảnh ngày Tết không chỉ mang lại nét đẹp thẩm mỹ mà còn là hành động nhằm gửi gắm nhiều mong ước, cầu chúc về một năm mới an lành, thịnh vượng.

Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay mua hoa, cây cảnh về chơi Tết chỉ đơn giản là để ngắm chứ chưa chú trọng về mặt phong thủy, nhất vị trí đặt cây cảnh. Hầu hết mọi người đều đặt cây theo sở thích, phù hợp với không gian của ngôi nhà mà không chọn đúng vị trí phong thủy.

Một số điểm tối kỵ về đặt cây cảnh ngày Tết:

– Không để cây cảnh ở chính giữa một mặt bằng

Xét về mặt phong thủy, khoảng giữa một mặt bằng, bất kể là phòng khách hay các phòng khác đều được coi là khu vực khởi phát nguồn năng lượng. Nếu đặt cây cảnh ở vị trí này thì năng lượng trong phòng rơi vào thế bị động, thậm chí còn sa sút, không tốt cho phong thủy của căn nhà.

Theo phong thủy, vị trí giữa phòng được gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực, phòng vừa gọi là trung hoàng cực, phòng nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh đặt ở giữa phòng được coi là đại kỵ.

– Không đặt cây cảnh quá cao lớn ở bên phải hoặc trước cửa nhà

Gia chủ không nên đặt các cây cảnh cao lớn ở phía bên tay phải (tính từ trong nhà nhìn ra) vì đây là vị trí của Bạch Hổ. Theo quan niệm phong thủy, cây ở vị trí này lâu sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo dưới không nghe. Chỉ nên đặt cây ở bên tay trái.

Đặc biệt, những cây cao lớn không nên đặt ở giữa cửa hoặc giữa sân. Theo các chuyên gia phong thủy, để cây lớn như vậy chẳng khác nào một cột điện nằm giữa sân hoặc che hết cửa nhà. Điều này sẽ tạo nguồn năng lượng xấu, làm ảnh hưởng đến cả gia đình.

Gia chủ có thể đặt cây cảnh ở phía bên trái tính từ trong nhà nhìn ra, tại những chỗ trống như cuối hành lang, góc phòng khách, góc phòng ăn… để tạo nên bố cục cân đối.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong bất cứ ngôi nhà nào cũng có cung vị tốt là cung Sinh Khí. Đặt cây cảnh ở cung này, gia đình êm ấm, gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

Đối với nhà hướng Nam thì nên đặt cây ở phía Đông Nam.

Nhà hướng Bắc thì có thể đặt cây ở hướng Đông.

Nhà hướng Tây thì nên đặt cây ở phía Nam để kích hoạt cung Sinh Khí.

Nhà hướng Đông thì có thể đặt cây ở hướng Tây Bắc để hút tài lộc, may mắn.

Nhà ở hướng Tây Bắc thì nên đặt cây cảnh ở hướng Bắc.

Nhà ở hướng Đông Nam thì nên đặt cây ở hướng Tây.

Nhà hướng Đông Bắc có thể đặt cây ở phía Tây Nam.

Nhà hướng Tây thì đặt cây ở phía Đông Bắc.

Một số gợi ý cây cảnh ngày Tết

Những loại cây cảnh như mai, đào, quất, trúc… là lựa chọn quen thuộc với các gia đình vào mỗi dịp năm hết Tết đến.

Mỗi loại hoa, mỗi loại cây đều có ý nghĩa khác nhau, phù hợp với sở thích, không gian của từng nhà.

Ví dụ như hoa đào tượng trưng cho tinh hoa ngũ hành, biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên. Theo phong thủy, ngũ hành có thể trị bách quỷ. Vì vậy, trong năm mới, các gia đình ở miền Bắc thường bày cành hoặc cây đào trong nhà để cầu may mắn, cả năm làm ăn thuận lợi.

Mai vàng là biểu tượng của sự phát triển, thịnh vượng. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai tượng trưng cho một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, công danh rực rỡ, tiền đồ xán lạn.

Bên cạnh đó, nhiều nhà còn chọn bày cây quất, cây cam, cây bưởi… sai trĩu quả để mang may mắn, tài lộc đến nhà….

Ngoài ra, có một số loại cây đẹp, mang ý nghĩa tốt mà gia chủ có thể đặt trong nhà vào ngày tết như hoa cúc, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát lộc…

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN