Câu Chuyện Hay

MẸO VẶT

20 cách phân biệt thực phẩm TQ và Việt Nam này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình

Ngày nay vệ sinh bình yên thực phẩm là một vấn đề không của riêng ai. Bởi thị trường thực phẩm hiện nay với vô vàn những sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng khiến các bà nội trợ cảm nhận thấy lo sợ cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là những sản phẩm kém chất lượng tốt của Trung Quốc. Dưới đây là một số mẹo giúp phân biệt thực phẩm Trung Quốc và Việt Nam mà những bà nội chợ cần lưu ý và đúc rút ngay.

Phân biệt cà rốt

Củ cà rốt Việt Nam còn cuống, củ không đều, màu nhạt hơn.

Phân biệt cải bắp

Cải bắp Đà Lạt to, tròn, đẹp, lá bao phía bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn chặt, khó bóc và có mùi thơm đặc trưng. Cải bắp Trung Quốc nhỏ hơn, hình tròn, lá bao phía bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc và không có mùi thơm như cải bắpViệt Nam.

Phân biệt súp lơ

Súp lơ xanh Đà Lạt có búp vừa phải, hoa lơ ít đồng đều, có sự sần sùi, cuống lơ có màu xanh nhạt. Súp lơ xanh Trung Quốc búp lơ đều nhau, mịn, không có mùi thơm, cuống màu xanh đậm.

Phân biệt cam TQ – Việt Nam

Cam Trung Quốc quả nhỏ, không hạt, có giá thành rẻ hơn cam Việt Nam trong khi đó, cam Việt nam vỏ dày, sần sùi, hay bị nám và luôn có hạt

Nhận biết tôm chứa hóa chất gây u.n.g th ư

 

Phân biệt rau cải

Đây là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Vì vậy, các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm cho rau vào thời gian trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm vì khi đưa vào sử dụng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau còn rất cao do không có đủ thời gian để phân hủy.

Khi bạn cầm trên tay bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách không ổn định, được cho rằng rau được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

Phân biệt chuối Trung Quốc – Việt Nam

Chuối tẩm thuốc chín vàng đều, trái màu vàng nhưng cuốn vẫn xanh, không có vết đốm. Chuối chín tự nhiên sẽ chín không đều, vỏ chuối xuất hiện nhiều vết đốm, rất dễ phân biệt chuối Trung Quốc và Việt

Phân biệt quả bầu đỏ

Bí ta thường sần sùi và nhỏ, bí TQ tì ngược lại

Phân biệt khoai tây TQ – Việt Nam

Khoai tây Đà Lạt củ nhỏ, vỏ mỏng, dễ trầy, mắt nhỏ, rυột vàng. nôi trợ yên tâm khoai tây Viêt Nam và khoai tây Trung Quốc rất dễ phân biệt.

Phân biệt hành tây Trung Quốc – Việt Nam

Hành tây Trung Quốc củ to, tròn, bóng, củ nào cũng có kích cỡ to đều. Hành tây Việt Nam thường có nhiều rễ, phấn cuống vẫn còn dài.

Phân biệt cá lóc Trung Quốc – Việt Nam

Con cá quả Trung Quốc có bụng tròn, người ngắn. Con cá quả Việt Nam mình dài, nhanh nhẹn, có hoa văn đen vàng.

Phân biệt tỏi TQ – Việt Nam

Tỏi Trung Quốc to, tép to, dễ bóc vỏ nhạt màu hơn tỏi Việt Nam, mùi không thơm bằng.

Phân biệt gừng TQ – Việt Nam

Gừng Trung Quốc bóng, căng mọng nước, rυột vàng, ít xơ, lớp vỏ nhẵn nhụi, củ to, đều, được vệ sinh sạch sẽ, ít nốt sần sùi. Gừng Việt Nam sẽ thơm hơn, cay hơn, củ nhỏ và vỏ dày hơn.

Phân biệt hồng xiêm TQ – Việt Nam

Hồng xiêm được ngâm thuốc vỏ thường trơn bóng, sáng và vàng hơn.

Phân biệt nhãn TQ – Việt Nam

Nhãn Trung Quốc nhạt màu, vỏ mỏng. Nhãn Việt Nam vỏ dày, sần sùi.

Phân biệt táo TQ – Việt Nam

Táo T.Q quả tròn, thường được bọc trong lưới xốp

Phân biệt lựu TQ – Việt Nam

Lựu T.Q có kích thước lớn hơn, căng tròn, vỏ ngoài mịn, màu của vỏ thường trắng hồng. Lựu ở Việt Nam thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh và đỏ dần khi chín.

Phân biệt xoài TQ – Việt Nam

Xoài TQ có vỏ phía bên ngoài thường là màu xanh, không chín vàng như xoài Việt Nam. Khi thấy những quả xoài có màu vàng mỡ, lấm tấm đen ở cuống thì tuyệt đối không nên mua.

Phân biệt mận TQ – Việt Nam

Mận TQ quả to, màu xanh, có màu vàng mờ, nhìn không cá tính riêng bằng mận Việt. Khi mang từ tủ lạnh ra ngoài thì mận Trung Quốc thường bị nẫu rυột.

Phân biệt nho TQ và nho Ninh Thuận.

Nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, có vị ngọt gắt, không có hạt. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN