Câu Chuyện Hay

MẸO VẶT

3 cách để rã đông, sau 7 phút ƫʜịƫ mềm tươi như mới, chế biến món ăn đậm đà hương vị

Rã đông ƫʜịƫ không khó nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian cũng như giúp ƫʜịƫ mềm tươi như mới thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Cũng như em ngày trước, mỗi lần muốn chế biến là phải lấy ƫʜịƫ trong tủ lạnh ra ngâm nước cả tiếng nhưng từ khi học được cách rã đông bằng đường của phunutoday thì em ưng lắm ạ, chỉ 7 phút thôi là đã có thể đem ƫʜịƫ đi chế biến rồi.

Trước hết, các mẹ có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Xong xuôi, các mẹ thực hiện bước quan trọng là cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng, khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả miếng ƫʜịƫ đông lạnh vào, đảm bảo trong vòng 7-10 phút các mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng ƫʜịƫ mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn đấy ạ.

Ngoài ra, còn một số cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả khi tiết kiệm được khá nhiều thời gian, các mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Rã đông bằng kim loại

Điển hình như nhiều bà nội trợ thường tận dụng kim loại để rã đông ƫʜịƫ. Nghe vô lý nhưng các mẹ cứ thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Bởi lẽ kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên các mẹ chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng ƫʜịƫ vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được miếng ƫʜịƫ mềm, tươi, chế biến món gì cũng ngon hết ạ.

Rã đông bằng muối

Còn nếu không thích thì các mẹ có thể dùng muối để giải quyết với cách làm đơn giản, chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho ƫʜịƫ cần rã đông vào ngâm. Độ khoảng 5 phút, các mẹ lấy ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, ƫʜịƫ đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon chẳng khác gì lúc mới mua về đấy ạ.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN