Câu Chuyện Hay

MẸO VẶT

5 thứ tuyệt đối không được đổ xuống cống, nhất là số 3

Đây là những thứ có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở đường thoát nước. Do đó, bạn không bao giờ được vứt chúng xuống cống.

Bã cà phê

Bã cà phê có thể đọng lại ở đường ống và kết hợp với các loại dầu mỡ, rác thải khác gây ra tình trạng tắc cống.

Gạo, cơm và mỳ

Gạo, cơm và mỳ có khả năng hút nước tốt. Vì thế, khi đọng lại ở đường ống nước chúng sẽ nhanh chóng trương phình lên gây tắc nghẽn dòng chảy. Hơn nữa, thời gian phân hủy của gạo và mỳ trong nước rất lâu. Do đó, bạn tuyệt đối không được đổ gạo,. cơm và mỳ xuống cống.

Dầu ăn

Đây là một trong những thứ mà các bà nội trợ thường tiện tay đổ luôn xuống cống hoặc đổ vào bồn rửa. Rất nhiều người cho rằng dầu ăn lỏng như nước và sẽ chẳng gây ra thiệt hại gì khi đổ trực tiếp xuống cống.

Sự thật là khi đổ xuống cống một phần dầu ăn có thể dính chặt vào ống thoát nước và đông lại. Lâu này chúng tích lũy thành lớp dày, rất khó rửa trôi. Dầu ăn kết hợp với các loại thức ăn thừa khác như cơm, mì sẽ khiến cống bị tắc nghiêm trọng.

Tóc

Tóc là nguyên nhân phổ biến gây tắc đường ống thoát nước trong phòng tắm. Khi rơi xuống ống nước, các sợi tóc rối sẽ kết dính thành búi lớn giống như một chiếc lưới và làm các loại rác bẩn khác đọng lại trong đường thoát nước.

Tốt hơn hết, sau mỗi lần gội đầu, bạn hãy nhặt bỏ tóc rụng sau hoặc mua các loại dụng cụ bảo vệ để ngăn không cho tóc rơi xuống cống.

Khăn giấy

Nhiều người có thói quen vứt khăn giấy xuống bồn cầu mà không biết rằng nó có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn đường nước thoát nước thải. Khăn giấy có thể phân hủy nhưng chúng có khả năng hút nước tốt nên dễ kết thành khối và làm tắc cống.

Theo Phunutoday

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN