Câu Chuyện Hay

MẸO VẶT

Khi giặt đồ hãy cho thêm 2 tờ khăn giấy ướt vào, quần áo sạch sẽ, không bị bám xơ vải

Phải nói từ ngày có máy giặt em đỡ tốn công sức lẫn thời gian biết mấy. Thế nhưng, bên cạnh những cái lợi đôi lúc cũng tồn tại một vài cái hại. Điển hình như giặt máy rất nhanh gọn, đồ đạc thơm tho nhưng vải thường bị xơ rồi bám vào nhau trông мấƫ thẩm mỹ lắm. Và như thế mỗi lần phơi đồ khô xong em lại mắc công ngồi phủi từng cái cho sạch. Quá chán nên em lên than thở với chị làm chung công ty, vậy là chị ấy quăng cho bài viết trên trang Eva chỉ dùng 2 tờ giấy ướt xử. Tối qua em về áp dụng và thành công rồi, thấy hay nên nay lên đây chia sẻ với các mẹ nè.

Cụ thể là với mỗi lần giặt, sau khi cho quần áo vào máy xong thì em cho thêm 2 khăn ướt vào. Tuy nhiên, trước đó em đã dùng cách xé để kiểm tra, chắc chắn khăn đủ dày rồi mới cho vào máy, như vậy mới không lo bị rách nát trong lúc giặt. Sau đó, khăn giấy ướt sẽ nhận nhiệm vụ hoạt động như một vật để hấp thụ các vải vụn, xơ vải, lông và tóc. Từ đó giúp quần áo trong sạch sẽ hơn và các mẹ sẽ không мấƫ thời gian để làm sạch các sợi lông, tóc cũng như xơ vải trên quần áo sau khi giặt đấy ạ.

Ngoài ra, còn một số mẹo giúp việc giặt giũ bằng máy của các mẹ trở nên hiệu quả hơn, hãy tham khảo thêm nhé!

Dùng đá viên

Khi quần áo được giặt xong, thay vì đem phơi khô rồi bỏ công ngồi ủi cho thẳng thớm thì chỉ các mẹ chỉ cần thả từ khoảng 2 – 3 viên đá vào máy rồi chọn chế độ sấy, độ khoảng 5 phút lấy quần áo ra thì đảm bảo các mẹ sẽ ngạc nhiên vì quần áo không một vết nhăn. Lúc này, các mẹ đem quần áo phơi thêm dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn là có thể diện đi tiệc, đi chơi rồi nhé.

Dùng chai nhựa

Thông thường, chai nhựa dùng xong đều bị đem bỏ hoặc để chất chồng đó bán ve chai nhưng từ hôm nay, các mẹ có thể tận dụng nó để làm thẳng thớm quần áo giặt máy đấy ạ. Trước khi nhấn nút khởi động máy, các mẹ nhớ đặt 2 chai nhựa vào trong lồng máy. Mục đích của việc đặt 2 chai nước vào máy giặt này chính là để đảo ngược, tránh việc những bộ quần áo bị dính xoắn vào nhau cũng như tránh làm hư hỏng và nhăn nhàu trang phục.

Tuy nhiên, trước đó các mẹ cần kiểm tra nắp chai nước cho thật kỹ, tránh tình trạng vặn quá chặt ảnh hưởng việc thay đổi hướng theo nước, dẫn đến kết quả không như mong đợi đấy nhé.

Theo Webtretho

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN