Câu Chuyện Hay

MẸO VẶT

Lấy miếng cọ sắt hơ trên lửa: Mẹo hay giúp tiết kiệm một khoản tiền nhưng nhiều người chưa biết

Hơ miếng cọ sắt trên lửa tưởng là việc làm vô ích nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Miếng cọ sắt (búi sắt) là vật dụng làm sạch xong nồi, bát đĩa không thể thiếu trong các gia đình. Nó giúp chúng dễ dàng loại bỏ thức ăn cháy, các vết bẩn bám trên xong nồi. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, miếng cọ sắt này sẽ bị phủ một lớp dầu ăn hoặc bám đầy thức ăn thừa. Càng ngày việc cọ rửa xong nồi bằng miếng cọ sắt đó sẽ càng khó khăn. Bản thân miếng cọ cũng trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn tích tụ, sinh sôi.

Các vết dầu mỡ và thức ăn thừa sẽ khó làm sạch bằng cách thông thường. Nếu bỏ miếng cọ sắt đó đi và thay bằng cái mới thì khá lãng phí.

Để làm sạch miếng cọ sắt, bạn hãy tham khảo cách dưới đây.

Đầu tiên, hãy bật bếp ga lên và mở mức lửa nhỏ. Dùng đũa hoặc vật dụng gắp miếng cọ sắt hơ trên lửa. Lật trở sao cho các mặt của miếng cọ sắt được nóng đều. Cách này sẽ giúp loại bỏ một phần dầu mỡ bám trên cọ sắt và khử trùng.

Hãy cho miếng cọ sắt đã hơ nóng vào chậu nước sôi và ngâm một lúc. Có thể thêm vài giọt nước rửa bát và baking soda để tăng hiệu quả làm sạch.

Cuối cùng, hãy chà và rũ sạch cọ sắt vài lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

Lưu ý, miếng cọ sắt này chỉ dùng để cọ rửa các vết bẩn bám trên nồi gαпg, inox, nhôm thông thường, không được dùng cho các loại nồi chống dính. Miếng sắt thô ráp sẽ làm bong lớp chống dính và khiến xoong nồi của bạn bị hỏng.

Để thay thế cho miếng cọ sắt đó, bạn có thể tham khảo một số cách loại bỏ vết bẩn, thức ăn cháy bám trên xong nồi an toàn.

Sử dụng muối

Bỏ mọt ít muối và giấm và nồi bị cháy và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, mang nồi đi rửa như bình thường, các vết cháy sẽ dễ dàng bong ra. Với các loại nồi kim loại, không phủ lớp chống dính, bạn có thể sử dụng miếng sắt để cọ nhằm đẩy nhanh quá trình làm sạch vết bẩn.

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể cho muối, giấm và một chút nước vào xoong nồi (đảm bảo nước ngập hết phần nồi cháy) rồi bắc lên bếp đun sôi. Để nước sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp và ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau đó, đem xoong nồi đi rửa sạch.

Dùng baking soda


Cho 2 thìa baking soda vào xoong nồi bị cháy rồi thêm một chút nước. Ngâm như vậy 3-8 tiếng rồi đem rửa lại bằng nước thông thường.

Bạn có thể pha baking soda, nước rửa chén và nước rồi đổ ngập phần đáy nồi bị cháy. Bắc nồi lên bếp đun sôi vài phút để các vết bẩn mềm và tự bong ra.

Chanh, giấm ăn

Bạn có thể cho giấm ăn và một ít nước vào chiếc nồi vị cháy khét hoặc thay giấm bằng chanh thái lát mỏng. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.

Trong chanh và giấm có chứa axit, có tác dụng làm mềm vết bẩn. Cộng với sức nóng và nhịp sôi của nước, các lớp cháy khét sẽ dần bong ra. Chanh và giấm cũng giúp loại bỏ mùi cháy khét bám trên xoong nồi hiệu quả.

Phèn chua

Nếu có phèn chua, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch nồi. Cho phèn 50 gram phèn chua vào nồi và thêm nước. Đặt nồi lên bếp và đun cho đến khi phèn chua tan hết thì tắt bếp. Ngâm nồi như vậy cho đến khi nước nguội và đem đi rửa bình thường.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN