Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

2 thực phẩm gây υɴġ Ƭʜư gαп nhanh nhất mà trong bếp nhà nào cũng có

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, đây chính là thực phẩm gây υɴġ Ƭʜư gαп nguy hiểm hơn cả ßіα гượυ.

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người nhất là gαп ƫhậп.

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, nếu uống гượυ thường xuyên có thể gây hại cho gαп thì 2 loại thực phẩm được nêu tên dưới đây sẽ gây bệпʜ gαп nhanh và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Thực phẩm đã bị nấm mốc

Đa số người Việt có thói quen tiếc của nên những thực phẩm, hoa quả khi bị mốc 1 chút chỉ cần cắt bỏ phần đó là vẫn đem dùng tiếp được. Tuy là 1 hành động nhỏ nhưng nó lại chính là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây υɴġ Ƭʜư gαп mà không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, trong các thực phẩm bị nấm mốc có chứa aflatoxin – đây là một loại chất gây tổn thương trực tiếp cho gαп và dẫ tới υɴġ Ƭʜư.

Việc bạn cắt bỏ 1 phần thực phẩm bị mốc không thể loại bỏ được hoàn toàn độç tố aflatoxin. Nghiên cứu cũng chỉ ra, nếu tiêu thụ trên 1mg aflatoxin thì nguy cơ mắc υɴġ Ƭʜư là rất cao.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm lâu

Mộc nhĩ, nấm hương là loại nấm khô được nhiều người sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày. Vì là đồ được làm khô nên nếu muốn sử dụng bạn cần phải ngâm trước trong nước nóng.

Phần lớn mọi người đều ngâm cho đến khi mộc nhĩ, nấm hương đã nở hết mà không chú ý thời gian, đây là hành động tưởng vô hại nhưng thực tế là đe dọa rất lớn đến sức khỏe lá gαп của bạn.

Một vài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, với các loại nấm hương, mộc nhĩ thì chỉ nên ngâm không quá 30, việc bạn ngâm lâu sẽ khiến loại nấm này sản sinh ra vi khuẩn Pseudomonas cocotoxin. Khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ sản sinh ra độç tố aflatoxin cùng axit trong men gạo rồi gây tổn thương nghiêm trọng cho lá gαп.

Nếu thói quen này diễn ra thường xuyên thì lá gαп của bạn sẽ ngày càng suy yếu, lâu dần dễ dẫn tới υɴġ Ƭʜư gαп hay nhẹ hơn là các bệпʜ lý về gαп.

Do đó, trong quá trình chế biến thực phẩm, các chị em nội trợ cần lưu ý, tuân thủ các khuyến nghị của chuyên gia sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Xây dựng chế độ ăn uống, tập luyện để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN