Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

4 thời điểm dù nóng tới mấy cũng không được tắm kẻo nguy hiểm tính mạng

Không tắm sau khi tập thể dục

Sau khi bạn vừa đi tập thể dục về cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, мấƫ sức chắc chắn bạn sẽ muốn lao mình ngâm ngay trong bồn nước lạnh để thư giãn. Nhưng đây là một sai lầm bởi cơ thể bạn mẹt mỏi, tim đập nhanh hơn để cung cấp oxy cho các cơ khiến cho bạn dễ bị Ɖộᴛ Ǫυỵ.

Chính vì vậy, trước khi tập bạn cần khởi động làm nóng cơ thể, và sau khi tập bạn cũng cần thời gian để nghỉ ngơi chứ đừng vội vàng đi tắm. Nếu bạn tắm ngay vào lúc này có thể bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác cho sức khỏe.

Không tắm sau khi vừa uống гượυ xong

Khi bạn vừa uống гượυ xong đừng bao giờ đi tắm ngay. Nguyên nhân, гượυ làm cho tinh thần của bạn bị kíçh thíçh, các mao mạch giãn nở, tim đập nhanh hơn. Nếu như bạn đi tắm sẽ khiến cho cơ thể khó điều hòa thân nhiệt, dễ bị cảm lạnh, choáng, thậm chí có thể thiệt mạng. Chính vì vậy, hành động tốt nhất lúc này là việc nghỉ ngơi lấy lại sức sau đó mới tắm là ý kiến đúng đắn.

Không tắm khi vừa đi ngoài nắng

Nếu bạn vừa đi nóng về chắc chắn sẽ muốn được tắm mát ngày lập tức. Nhưng trong lúc cơ thể đang toát mồ hôi và tỏa nhiệt, tắm sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, mồ hôi không thoát được ra ngoài, từ đó làm giảm thân nhiệt, dễ gây cảm lạnh dễ gây đột tử. Chính vì vậy, lời khuyên cho những ai vừa có khoảng thời gian khá lâu ngoài trời là nên đợi khoảng nửa tiếng để mồ hôi khô sau đó đi tắm.

Không tắm sau 22 giờ đêm

Theo các chuyên gia cho biết trong khoảng thời gian sau 22 giờ đêm, con người sẽ dễ gặp các chứng bệпʜ như đau đầu, mỏi cổ, vai gáy, đau tay chân, khó cử động. Ngoài ra, khi bạn tắm vào thời điểm này thì nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tai biến, Ɖộᴛ Ǫυỵ và thiệt mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Không tắm khuya

Với những người trẻ tuổi thì việc tắm đêm dễ dẫn tới hiện tượng co mạch мáυ, đặc biệt là khi tắm nước lạnh, мáυ khó lưu thông, từ đó dễ dẫn tới đau nhức toàn thân, thậm chí đau đầu kinh niên không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN