Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

4 thực phẩm kị với bắp cải, tuyệt đối không nấu chung kẻo rước bệпʜ hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

4 thực phẩm “đại kỵ” với bắp cải

Dưa chuột

Ăn dưa chuột cùng bắp cải sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin C, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

gαп động vật

Nấu bắp cải cùng gαп động vật sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Táo

Bắp cải tím ăn cùng táo sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

Măng cụt

Măng cụt ăn cùng với bắp cải cũng tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể.

Những người không nên ăn bắp cải

Người thể trạng yếu, lạnh

Những người thể trạng yếu, thường xuyên lạnh bụng cần hạn chế ăn bắp cải vì đây là thực phẩm có tính hàn. Để tăng cảm giác ấm, khi nấu bắp cải nên cho thêm gừng tươi.

Người bị cường giáp, bướu cổ

Bắp cải chứa nhiều glucosinolate – một chất chống oxy hóa. Trong một số điều kiện, glucosinolate bị thủy phân chuyển thành isothiocyanate và thiocyanate. Hai chất này có thể gây ra bệпʜ tuyến giáp. Ngoài ra, bắp cải còn chứa một lượng nhỏ chất chống oxy hóa goitrin cũng có thể gây ra bệпʜ tuyến giáp.

Người hệ tiêu hóa kém

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, nhuận tràng nên người đang bị tiêu chảy không nên ăn, đặc biệt là ăn sống, salad, muối xổi. Ăn bắp cải dễ sinh ra nhiều khí, gây đầy bụng đặc biệt là khi ăn sống. Những người bị đau dạ dày, hay bị đầy hơi cũng nên hạn chế ăn bắp cải sống, tốt nhất là nên nấu chín trước khi ăn.

Người bị dị ứng, xuất huyết dưới kết mạc

Bắp cải có thể làm tình trạng dị ứng, xuất huyết dưới kết mạc trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là khi ăn dưa bắp cải muối chua vì nó chứa histamine có khả năng gây ngứa, chảy nước mắt, xung huyết và chảy nước mũi.

Người bị bệпʜ ƫhậп

Bắp cải chứa nhiều acid oxalic có thể tăng khả năng hình thành sỏi ƫhậп. Do đó, những người bị suy ƫhậп, sỏi ƫhậп không nên ăn loại rau này.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN