Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

7 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vỏ: Ăn vào hại đường rυột, ngộ độç, giun sán

Mình tìm hiểu thử mà tránh thì được biết không chỉ vỏ khoai lang mà vỏ khoai tây, cà chua… cũng được xếp vào danh sách không nên ăn đâu. Sau đâu là những loại thực phẩm không nên ăn cả vỏ.

+ Sắn:

Củ sắn có hàm lượng axit cyanhydric cao. Đây là một chất có thể gây ngộ độç, điều đáng nói là nó tập trung rất nhiều ở vỏ. Do vậy, trước khi luộc bạn cần vọt bỏ vỏ và ngâm trong nước đã.

+ Vỏ khoai lang:

Trong vỏ khoai lang có hàm lượng chất kiềm cao nên không tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nếu vỏ khoai lang còn có những vết đốm đen thì bạn rất dễ bị ngộ độç với biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy. Tuy nhiên, có những người bị ngộ độç nặng thì sẽ xuất hiện triệu chứng sốt cao, đau đầu, khó thở, co giật, nôn ra мáυ, hôn mê, thậm chí là qua đời.

+ Vỏ khoai tây:

Trong vỏ khoai tây có chứa glycoalkaloids. Chất này khi ăn vào sẽ tích lại trong cơ thể và ‘đầu độç’ các tế bào. Tuy nhiên, vì nó không gây ngộ độç tức thì nên nhiều người vẫn hiểu lầm là ăn vỏ khoai tây cũng chẳng sao. Thực tế, khi hàm lượng chất độç tích tới mức nhất định thì bạn sẽ xuất hiện triệu chứng da xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe yếu.

Đặc biệt, nếu bạn ăn vỏ khoai tây bị mọc mầm hoặc chuyển màu xanh thì còn độç hơn. Bởi lúc này lượng chất độç nhân lên gaaos nhiều lần. Do đó, nếu ăn khoai tây, bạn nhất định phải gọt vỏ rồi mới ăn.

+ Quả hồng:

Vỏ của quả hồng có hàm lượng axit tannic cao. Chất này khi xâm nhập vào bên trong dạ dày sẽ tạo ra một hóa chất kết hợp với protein trong thực phẩm và tạo thành các khối bã thức ăn. Nó còn được giới y khoa gọi là sạn trái hồng. Sạn trái hồng là tác nhân gây đau dạ dày, lâu dần nó còn gây bệпʜ viêm loét dạ dày và nhiều vấn đề khác.

+ Củ mã thầy:

Vỏ của củ mã thầy có rất nhiều chất độç hại cho cơ thể. Hơn nữa, vì mọc dưới đất nên nó còn rất dễ dính ấu trùng giun sán. Vì thế, nếu bạn không gọt bỏ vỏ trước khi ăn thì chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây bệпʜ sán lá gαп…

+ Bạch quả:

Trong vỏ bạch quả có hàm lượng ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid và ginkgo alcohol cao. Đây là những chất độç thần kinh khá mạnh. Nó không chỉ gây ngộ độç mà còn có thể ảnh hưởng tới việc điều khiển dây thần kinh não bộ.

Bên cạnh những thực phẩm nên bỏ vỏ khi ăn thì cũng còn có những loại thực phẩm bạn nên ăn cả vỏ vì rất tốt cho sức khỏe như: lạc (đậu phộng), nho, củ cải, cà rốt, dưa chuột, táo. Lý do là vì vỏ của những thực phẩm này tập trung rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Thậm chí nó còn có chứa các hoạt chất với khả năng phòng υɴġ Ƭʜư cực ‘đỉnh’ nữa.

Theo Webtretho

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN