Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

9 thực phẩm ‘ức chế’ υɴġ Ƭʜư từ sớm, ăn mỗi ngày phòng υɴġ Ƭʜư đến 90%

υɴġ Ƭʜư là căn bệпʜ ngày càng trở nên phổ biến, nguy hiểm tới tính mạng. Có nhiều cách để ngăn ngừa sớm căn bệпʜ này, trong đó, việc ăn uống góp vai trò rất lớn.

Ngày nay, căn bệпʜ υɴġ Ƭʜư ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân dẫn tới căn bệпʜ này có rất nhiều, phải kể đến như môi trường ô nhiễm, thưỡng xuyên tiếp xúc với chất độç hại, sinh hoạt thiếu khoa học…

Trong đó, phổ biến nhất chính là thói quen ăn uống không lành mạnh. Có nhiều mối liên quan giữa υɴġ Ƭʜư và thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm muối chua và hun khói trong thời gian dài, ăn thực phẩm chiên rán trong thời gian dài, tiêu thụ thực phẩm cay và kíçh thíçh trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệпʜ.

Ngược lại, có một số thực phẩm tốt sẽ ngăn ngừa được υɴġ Ƭʜư nếu chúng ta ăn hằng ngày.

Khoai lang

Trong số các loại thực phẩm chống υɴġ Ƭʜư, khoai lang luôn đứng top đầu. Nguyên nhân là do khoai lang chứa glycolipid chống υɴġ Ƭʜư, ức chế sự phát triển của tế bào υɴġ Ƭʜư. Do đó, thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế υɴġ Ƭʜư.

Cũng vì có tác dụng chống υɴġ Ƭʜư mạnh mẽ, khoai lang nằm trong số 20 thực phẩm chống υɴġ Ƭʜư hàng đầu do Trung tâm υɴġ Ƭʜư Quốc gia Nhật Bản công bố.

Cà rốt

Cà rốt cũng nằm trong nhóm thực phẩm rất tốt trong việc ngừa υɴġ Ƭʜư. Sở dĩ cà rốt có tác dụng chống υɴġ Ƭʜư là do cà rốt rất giàu β-caroten. Ai cũng biết rằng nếu thiếu β-caroten sẽ gây ra nhiều loại bệпʜ υɴġ Ƭʜư, đó là vì β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene. Chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệпʜ υɴġ Ƭʜư.

Yến mạch

Đây là một loại hạt thô nhưng lại rất giàu chất xơ, có tác dụng hấp thụ chất béo trong đường rυột và giúp thúc đẩy nhu động rυột, từ đó giảm nguy cơ υɴġ Ƭʜư đại trực tràng.

Tỏi

Nói đến thực phẩm chống υɴġ Ƭʜư thì phải nói đến tỏi, vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori mà còn ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư rất hiệu quả. Ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.

Nấm hương

Nấm hương là thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vì rất giàu chất lentinan nên có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư.

Bông cải xanh

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, các nhà khoa học từ Trường Y Harvard đã phát hiện ra rằng phân tử 3-indole carbinol (I3C) chứa trong bông cải xanh có thể cản trở sự hình thành khối u.

Hành tây

Hành tây cũng giống như tỏi, đều chứa nhiều allicin. Chính vì vậy đây cũng chính là thực phẩm có tác dụng chống υɴġ Ƭʜư.

Măng tây

Trong loại thực phẩm này rất giàu nguyên tố vi lượng selen, có thể chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư hiệu quả.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN