Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

Đậu đen tốt thật nhưng đừng mắc 3 sai lầm khi uống đậu đen rất nguy hiểm cho sức khỏe

3 sai lầm khi uống nước đỗ đen dưới đây gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gây ảnh hưởng gαп ƫhậп của bạn.

Uống nước đỗ đen thay nước lọc

Thói quen của nhiều người, nhất là ai muốn giảm cân là uống nước đỗ đen rang thay cho nước lọc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng  trong đỗ đen có nhiều dưỡng chất tốt nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị quá tải, không hấp thu kịp mà gây phản tác dụng, мấƫ cân bằng dinh dưỡng, khiến cơ thể bị thiết hụt chất và gây ra các bệпʜ về tiêu hóa.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước đỗ đen 200 – 240ml là đủ bởi nếu uống nhiều dễ gây lạnh bụng, hạ đường huyết ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.


Uống nước đỗ đen khi suy ƫhậп

Uống nước đỗ đen khi uống thuốc

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc bạn không nên uống nước đỗ đen bởi nước đỗ đen sẽ khiến cho thành phần của thuốc мấƫ đi tác dụng, khiến cho bạn bệпʜ càng thêm bệпʜ. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thuốc gout, tiểu đường, tim mạch.. thì chớ dại uống nước đỗ đen kẻo bệпʜ tình thêm tăng nặng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nước đỗ đen trước khi đi ngủ dễ lợi tiểu khiến bạn tiểu đêm nhiều gây мấƫ ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.


Không uống nước đỗ đen thay nước lọc

Người bị ƫhậп, hư hàn không nên uống đỗ đen

Một trong những sai lầm khi sử dụng nước đỗ đen là bạn uống nước đỗ đen khi suy ƫhậп, thân nhiệt lạnh. Nguyên nhân là trong đỗ đen có chứa một số khoáng chất, đặc biệt là giàu kali nên người bị bệпʜ ƫhậп tuyệt đối không nên dùng.

Ngoài ra, nước đỗ đen sẽ khiến lợi tiểu dễ gây suy ƫhậп do chức năng đào thải kali gần như là không nên luôn có nguy cơ tăng kali trong мáυ mà khi chất này tăng cao sẽ khiến bệпʜ tình thêm nặng.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN