Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

Đừng bao giờ vứt đi chiếc răng sữa của con, vì chúng sẽ cứu sống con bạn đấy

Ít ai biết rằng một chiếc răng sữa có thể sẽ cứu sống con nhỏ. Hãy xem bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu vì sao chiếc răng sữa lại quan trọng đến vậy.

Như các bạn cũng biết, răng sữa có 20 chiếc nhưng các chuyên gia về răng lại khuyên chúng ta không nên vứt bỏ 6 chiếc răng cửa trên và 6 chiếc răng cửa dưới, vì chỉ 12 chiếc răng này mới có chứa tế bào gốc.

Thực tế, nhiều người chấp nhận bỏ ra rất nhiều tiền để có thể lưu giữ tế bào gốc ở cuống rốn, nhưng họ lại không biết rằng tế bào gốc bên trong răng sữa còn tốt hơn gấp nhiều lần.


Thay răng sữa

Theo Healthylifetricks cho biết kết quả trong nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các chuyên gia nổi tiếng và Tiến sĩ Songtao Shi cùng các đồng nghiệp của ông cho biết, họ phát hiện ra rằng chiếc răng sữa thực sự có chứa 10 đến 20 tế bài gốc có giá trị, có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại bệпʜ. Đặc biệt, nếu trong tương lai trẻ nhỏ mắc bệпʜ υɴġ Ƭʜư, bệпʜ tim, chấn thương tủy sống và các bệпʜ khác thì các tế bào gốc này có thể cứu sống chúng.

Bên cạnh đó, các tế bào gốc có thể được sử dụng trong việc hồi phục các tế bào răng, mỡ, não bộ, tụy và các cơ quan khác giúp sửa chữa răng bị hỏng cũng như phục hồi các vết thương thần kinh, bệпʜ thoái hóa sau khi trải qua các loại bệпʜ khác nhau.

Tiến sĩ Shi cùng các đồng nghiệp còn phát hiện ra rằng, tế bào gốc có trong chiếc răng sữa của trẻ 7 và 8 tuổi nhiều hơn tế bào gốc sống bên trong răng người lớn.

Theo các chuyên gia, tế bào gốc sẽ мấƫ dần tác dụng theo thời gian, do đó hãy bảo quản các tế bào trong tủy răng này trong vòng 48 giờ đông lạnh. Và hiện tại, các ngân hàng tế bào gốc tủy trong răng có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Ở đó, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành đông lạnh răng trong ni-tơ lỏng và khi nào bạn cần thì có thể lấy chúng ra rồi sử dụng.


Răng sữa

Ngoài tác dụng hồi phục tổn thương sau khi mắc bệпʜ thì các tế bào gốc bên trong tủy răng này có khả năng tái sinh các tế bào thần kinh, xương hay thậm chí là sụn tế bào tim. Đây cũng là cách điều trị hiệu quả cho bệпʜ tiểu đường loại 1, bởi các tế bào gốc trong răng sữa có thể sản xuất ra nhiều insulin giúp kiểm soát lượng đường trong мáυ hiệu quả.

Với “khối” lợi ích mà chiếc răng sữa mang lại, hy vọng bạn sẽ chia sẻ thông tin bổ ích này đến mọi người cùng biết để không phải hối hận khi vứt bỏ chúng.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN