Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

Hai bộ phận của lợn rất rẻ nhưng lại cực giàu dinh dưỡng nhưng người bán không biết, người mua cũng thờ ơ

ƫʜịƫ lợn có hai bộ phận này vô cùng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người không biết để ăn.

Xương lưỡi liềm

Nhiều bà nội trợ khi nhắc tới tên chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần ƫʜịƫ này nằm ở chỗ nào của con lợn. Đây chính là phần xương nằm ở vị trí ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống hình cái lưỡi liềm, nên được đặt tên là xương lưỡi liềm. Món xương lưỡi liềm cũng chính là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm súp hay canh… cũng rất bổ dưỡng tốt cho những người đang mệt mỏi, mới ốm đay, khí huyết không thông.

Ngoài ra, trong phần xương lười liềm giàu canxi, collagen và protein.. nếu bạn thường xuyên tiêu thụ bộ phận có giá trị này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch ít ốm đau bệпʜ tật.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của xương lưỡi liềm có chứa hàm lượng canxi trong xương lưỡi liềm cao, rất thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển và người già bị loãng xương rất hữu hiệu. Đồng thời, nó còn giúp bổ sung đủ canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ có thể ăn một ít xương lưỡi liềm đúng cách để bổ sung canxi trong thai kỳ giúp phụ nữ luôn khỏe mạnh.


Xương lưỡi liềm giàu dinh dưỡng

Phần đuôi lợn

Bên cạnh món xương lưỡi liềm, thì  phần xương lưỡi liềm còn có một phần khác của con lợn ít người để ý mua nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe đó là đuôi lợn. Món ăn này được nhiều người đáпʜ giá nhạt nhẽo, không thích mua về ăn. Tuy nhiên, trên thực tế món đuôi lợn giàu dinh dưỡng hơn cả ƫʜịƫ và sườn heo.

Phần đuôi của các loài gia súc đã được dùng từ xưa với công dụng củng cố đốc mạch để chữa nhiều bệпʜ chủ yếu bổ ƫhậп, trị đau lưng, tứ chi mỏi cho người đang mệt mỏi vô cùng tốt. Ngoài ra, nếu ăn xương đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng ƫhậп hư, γếu siпʜ lý vô cùng hiệu quả.,…


Đuôi lợn giàu dinh dưỡng

Một số bài thuốc tăng cường sinh lực từ đuôi lợn:

– Đuôi lợn hầm đậu đen: Với mọ canh này có công hiệu bổ ƫhậп trợ dương, nhuận táo thông tiện thích hợp với chứng ƫhậп hư liệt dương, táo bón rất công hiệu. Đồng thời giúp giảm đi  triệu chứng lưng gối mỏi mềm, dương sự bất lực, tính dục giảm cho cánh mày râu.

Chuẩn bị: Bạn hãy chuẩn bị một đuôi lợn khoảng 250g, nhục thung dung 30g, đậu đen 15g, táo đỏ 3 quả.

Cách làm: Bạn hãy loại bỏ phần mỡ ở đuôi, cạo lông, rửa sạch, thái đoạn. Rửa sạch nhục thung dung, đậu đen, táo đỏ loại bỏ hạt. Rồi bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu 1 – 2 giờ, nêm gia vị là được.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN