Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

Những loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong nhà rất hữu dụng

1. Cây trầu bà

Loại cây này còn được gọi là hoàng tâm điệp, một loại cây leo rất dễ trồng. Đây được coi là một trong những loài cây có tác dụng lọc không khí hiệu quả bậc nhất trong thế giới thực vật.

Chăm sóc: Nhu cầu nước cao nên có thể làm cây thủy sinh. Bạn có thể cắt tỉa nếu cây mọc quá xum xuê.

Gây độç: Nên đặt cây tránh xa tầm với của chó và mèo

Loại bỏ: formaldehyde, xylene, toluene, benzene, carbon monoxide…

2. Họ huyết dụ

Họ huyết dụ bao gồm rất nhiều loài cây có hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình.

Chăm sóc: Giữ cho đất ẩm như không sũng nước vì nhiều nước cây sẽ bị çʜếƫ.

Gây độç: Mèo hoặc chó có thể bị nôn mửa, tiết nước bọt nhiều hơn, hoặc giãn đồng tử nếu ăn lá thuộc họ huyết dụ.

Loại bỏ: Formaldehyde, xylene, toluene, benzene, trichloroethylene.

3. Cây lan ý

NASA và tổ chức các nhà thầu liên quan đến cảnh quan tại Mỹ đã khám phá ra rằng loài lan ý có khả năng hấp thụ benzene, formaldehyde, trichloroethylene và một số chất khác. Để tối ưu hóa khả năng làm sạch không khí, nên bảo vệ cây khỏi bụi bám.

Chăm sóc: Loài lan ý có thể phát triển trong môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Thiếu ánh sáng sẽ khiến hoa chậm phát triển.

Gây độç: Loại cây này gây độç hại với chó, mèo và trẻ em. Tốt nhất nên để chậu cây này cách xa tầm tay với tất cả mọi người vì nó có thể gây bỏng, sưng hay kích ứng da.

Loại bỏ: Formaldehyde, benzene, trichloroethylene, xylene, ammoniac…

4. Cây thường xuân

Đây là loại cây leo thường xanh phát triển mạnh trong không gian nhỏ và những căn phòng có ít ánh nắng. Bạn có thể trồng cây trong những cái chậu nhỏ và treo ở cửa sổ. Loài cây này cũng được khuyên trồng để loại bỏ những tác nhân gây dị ứng như nấm mốc và phân động vật.

Chăm sóc: Cần tưới nhiều nước trong quá trình phát triển của cây và giữ cho đất ẩm nhưng không bị úng nước trong những tháng mùa đông.

Gây độç: Nếu ăn phải lá thường xuân, con người, chó hay mèo đều gặp một số vấn đề về tiêu hóa. Nhựa cây có thể gây viêm da tiếp xúc nghiêm trọng ở người, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm.

Loại bỏ: Benzene, carbon monoxide, formaldehyde, trichloroethylene…

5. Hoa cúc

Hoa cúc đứng vị trí đầu bảng trong danh sách những loài cây thanh lọc không khí tốt nhất. Loài hoa này nở theo mùa và duy trì được khoảng 6 tuần nếu được chăm sóc tốt. Khi hoa tàn, bạn có thể sử dụng để ủ phân bón và trồng chậu khác.

Chăm sóc: Cần giữ cho đất luôn ẩm hàng ngày.

Gây độç: Cho cả chó và mèo

Loại bỏ: Formaldehyde, xylene, benzene, ammoniac.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN