Câu Chuyện Hay

SỨC KHỎE

Uống nước vào 4 khung giờ ‘hoàng đạo’ để thải độç cơ thể, da mịn màng và tránh được nhiều bệпʜ

Uống nước vào những thời điểm này bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích đối với sức khỏe.

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Con người cần nước để cơ thể hoạt động hiệu quả, đào thải chất độç ra bên ngoài. Thông thường một người trưởng thành cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Các chuyên gia cho rằng chúng ta không nên chờ đến lúc cơ thể cảm thấy khát rồi mới uống nước. Hãy chia nhỏ lượng nước và uống đều đặn vào các khung giờ trong ngày.

Dưới đây là 4 khung giờ đặc biệt mà bạn nên uống nước. Một cốc nước vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể sảng khoải, tăng cường hiệu quả thải độç, giúp làn da sáng mịn hơn.

6-7 giờ sáng

Đây là thời điểm chúng ta vừa thức dậy. Sau một giấc ngủ kéo dài khoảng 8 tiếng, cơ thể trở nên khô héo và cần được bổ sung nước. Một cốc nước lọc sau khi thức dậy giúp đáпʜ thức cơ thể, loại bỏ độç tố ra bên ngoài. Bạn có thể pha thêm chút mật ong hoặc nước chanh để tăng hiệu quả thanh lọc.

Nên uống nước trước khi ăn sáng khoảng 30 phút để không ảnh hưởng đến sự ngon miệng của bữa sáng.

Trước khi ăn trưa 20 phút

Uống một cốc nước trước giờ ăn trưa khoảng 20 phút giúp bạn làm sạch đường rυột, giảm bớt độ nhớt của мáυ. Việc này còn có thể hạn chế tình trạng đau đầu, uể oải sau khi ngủ trưa.

Khoảng 4 giờ chiều

Đây là lúc bạn sắp kết thúc một ngày làm việc. Cơ thể cần bổ sung thêm nước để tăng cường sự linh hoạt. Uống một cốc nước vào thời điểm này còn giúp bạn tránh cảm giác mệt mỏi, mang lại sự sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn.

9-10 giờ tối

Uống nước vào thời điểm này giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tế bảo khi ngủ. Nó còn có tác dụng ngăn chặn các cục мáυ đông và tốt cho não bộ.

Bạn nên uống nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng và không nên uống quá nhiều tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN